Tác hại của Corticoid cho da và phương pháp điều trị an toàn

Corticoid là một loại chất có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau được sử dụng trong các loại mỹ phẩm trị mụn, làm trắng da. Tuy nhiên, nếu hàm lượng quá cao hoặc quá lạm dụng chúng hay sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần này trong một thời gian lâu dài thì sẽ rất có hại cho da. Da nhiễm corticoid có sức đề kháng kém và dễ bị kích ứng bởi những tác nhân từ bên ngoài; cụ thể, tác hại khi da hấp thụ quá nhiều corticoid như sau:

Tác hại của corticoid đối với da

Corticoid khi bôi ngoài da sẽ cho hiệu quả điều trị nhanh chóng và rõ rệt nhưng khi ngừng sử dụng, nhất là ngừng một cách đột ngột thì da sẽ bị phá hủy và thương tổn nặng nề, rất khó chữa trị, thậm chí còn để lại di chững vĩnh viễn trên da.

Tác hại của Corticoid cho da và phương pháp điều trị an toàn
Triệu chứng da bị nhiễm corticoid

Sử dụng mỹ phẩm có chứa corticoid trong thời gian dài làm cho các mao mạch dưới da bị giãn nở, da mỏng đi và lúc nào trông cũng ửng hồng. Mạch máu dưới da xuất hiện rõ rệt, nám cũng dần hình thành và ngày càng được lan rộng, đậm màu hơn; da luôn có cảm giác ngứa rát và nóng đỏ hơn khi tiếp xúc với ánh nắng hoặc khi gần lửa.

Khi ngưng sử dụng da sẽ trở nên sần sùi, đen sạm và nhăn nheo; da trở nên khô ráp, lượng chất nhờn tiết ra trên da nhiều hơn và mụn cũng thi nhau xuất hiện. Trường hợp nặng thì dẫn đến viêm da, viêm nang lông…tình trạng nặng hay nhẹ phụ thuộc vào thời gian và nồng độ sử dụng.

Phương pháp điều trị da nhiễm corticoid an toàn, hiệu quả

Hiênj nay, cũng có rất nhiều phương pháp điều trị da nhiễm corticoid; tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lợi hại mà phương pháp bạn lựa chọn để điều trị trước khi thực hiện vì không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn và an toàn. Cách tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ để có được lời khuyên và hướng dẫn chi tiết nhất.

Tác hại của Corticoid cho da và phương pháp điều trị an toàn
Giải pháp điều trị da nhiễm corticoid

Với công nghệ phát triển như thời nay thì việc điều trị da nhiễm corticoid không còn là vấn đề nan giải; một trong những giải pháp giúp điều trị triệt để mà an toàn tuyệt đối cho da chính là điện di tinh chất Vit-Hial. Đây là phương pháp mà các chuyên gia, bác sĩ của Dermaster Việt nam mất nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm để cho ra được một liệu trình điều trị da hoàn hảo nhất.

Liệu trình điều trị là đưa sâu những thành phần dưỡng chất có tác dụng sữa chữa và phục hồi da bị nhiễm corticoid có trong tinh chất Vit-Hial (6 khoáng chất, 22 axit amin, 5 nucleotic và 13 vitamin) vào da để dưỡng chất tiếp cận sâu vào tế bào và thực hiện nhiệm vụ của nó bằng công nghệ điện di hiện đại (máy điện di Smartcool hoặc Cryo Stamp) vì vậy đem đến kết quả tối ưu nhất mà nhiều phương pháp khác không làm được.

Điện di tinh chất Vit-Hial điều trị da nhiễm corticoid là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cũng như độ an toàn trong quá trình điều trị da nhiễm độc mỹ phẩm hiện nay.