Bí quyết đơn giản để có đôi mắt đẹp rạng ngời

Một đôi mắt khỏe đẹp và trong sáng sẽ làm tăng thêm thần thái cho khuôn mặt và thu hút mọi ánh nhìn. Sẽ không khó để sở hữu một đôi mắt đẹp nếu bạn áp dụng cách chăm sóc mắt dưới đây.

Ngủ đủ giấc và uống đủ nước mỗi ngày

Bí quyết đơn giản để có đôi mắt đẹp rạng ngời
Ngủ đủ giấc và uống đủ nước mỗi ngày giúp mắt khỏe đẹp

Đôi mắt của bạn sẽ xuất hiện quầng thâm, có trạng thái mệt mỏi và suy giảm thị lực nếu bạn thường xuyên thức khuya, mất ngủ và ngủ không đủ giấc. Và tình trạng này cũng có thể xảy ra nếu bạn không bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể nữa đấy nhé. Vì vậy, để có đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên bạn nên cải thiện thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình bằng cách đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc và uống đủ nước mỗi ngày nha; đây cũng là cách nhanh nhất giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe đẹp đấy.

Tập thể dục cho mắt

Mắt là một trong những bộ phận của cơ thể có thời gian hoạt động nhiều nhất trong ngày vì thế mà hãy dẫn đến tình trạng mắt bị mỏi, bị khô, suy giảm tầm nhìn; đặc biệt là những đối tượng tiếp xúc nhiều với máy tính, thiết bị điện tử. Nhìn tập trung vào một điểm cũng làm cho mắt dễ bị mệt mỏi hơn nữa đấy bạn ạ. Vì vậy, bạn hãy tập thể dục cho mắt thường xuyên bằng việc cứ cách khoảng 1-2 tiếng bạn nên nhìn ra xa, cử động mắt bằng việc chớp mắt liên tục trong 1-2 phút để tăng sự tuần hoàn dưới mắt giúp làm xua tan mệt mỏi ở mắt hoặc có thể nhắm mắt trong vài phút để giúp mắt lấy lại được sự cân bằng.

Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng

Cách chăm sóc mắt để không làm giảm thị lực của mắt chính là làm việc và học tập trong môi trường đầy đủ ánh sáng (ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn). Để sách, máy tính đúng tầm nhìn, không qúa xa cũng không quá gần và không để mắt làm việc liên tục trong nhiều giờ nữa nhé.

Cách tốt nhất là bạn nên cho mắt thư giãn khoảng vài phút sau 45 phút làm việc nhé.

Massage cho mắt mỗi ngày

Bạn chỉ cần dành ra 5-10 phút massage cho mắt để giúp mắt luôn khỏe đẹp và sáng rỡ. Cách massge mắt như sau:

Bí quyết đơn giản để có đôi mắt đẹp rạng ngời
Massage cho mắt mỗi ngày giúp mắt giảm căng thẳng và mệt mỏi

Bạn dùng các đầu ngón tay xoa vòng tròn đều quanh mắt với tinh dầu hoặc nước lạnh, bạn cũng có thể đắp mặt nạ cho mắt bằng các loại trái cây tự nhiên như: dưa chuột, táo, trà xanh…để làm giảm căng thẳng và mệt mỏi ở mắt.

Ăn uống đủ chất và khoa học

Ngoài những cách trên thì chế đọ ăn uống khoa học và đủ chất cũng là cách giữ cho đôi mắt khỏe đẹp hơn. Theo lời khuyên của các nhà khoa học, để có được đoi mắt khỏe đẹp và rạng ngời thì bạn nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, hải sản; hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường và thịt. Đồng thời, bạn cũng có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt bằng việc dùng các viên uống dưỡng mắt được bán trên thị trường.

Hãy thực hiện đúng những phương pháp trên để giữ cho đôi mắt mình được khỏe đẹp và rạng ngời mãi bạn nhé.