Bạn có biết, vì sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm không thể thiếu của mọi cô gái. Mặc dù sử dụng ngày qua ngày nhưng rất nhiều bạn gái vẫn không biết được vì sao chúng ta nên sử dụng kem chống nắng. Dưới đây là một số thông tin chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Công dụng của kem chống nắng

Bạn có biết, vì sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?
Khi đi biển hoặc dã ngoại đừng quên bôi kem chống nắng để bảo vệ da

Ánh nắng Mặt Trời không chỉ chứa các loại vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn có rất nhiều tia cực tím gây hại cho làn da. Nhiều bạn gái chỉ sử dụng kem chống nắng khi đi biển hoặc đi dã ngoại quá lâu ngoài trời. Thế nhưng, thực tế cho thấy, việc không thường xuyên bôi kem chống ánh nắng đã khiến cho làn da của bạn bị tổn thương nghiêm trọng.  

Khi bôi kem, làn da sẽ được bảo vệ an toàn, tránh được những tác động của các tia UV. Bên cạnh đó, do lớp kem ngăn chặn sự tiếp xúc của da với ánh nắng nên hạn chế được việc da sạm đen. Từ đó, ngăn ngừa được ung thư da, viêm da và hỗ trợ chống lão hóa da. Đặc biệt, lớp kem được xem như lớp nền trang điểm hiệu quả cho các bạn gái.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Kem chống nắng là sản phẩm quen thuộc giúp các bạn gái bảo vệ làn da của chính mình được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bôi kem sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý giúp phát huy tối đa công dụng của kem chống nắng.

Bạn có biết, vì sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?
Bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 15 phút để các dưỡng chất thẩm thấu bảo vệ da tốt hơn
  • Chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ kem chống nắng vừa đủ để bôi lên da. Không phải cứ dùng càng nhiều kem thì sẽ giúp chống nắng tốt.
  • Bạn nên chọn loại kem có chỉ số SPF từ 30 đến 50 để sử dụng hằng ngày. Nồng độ này sẽ thích hợp cho việc bôi kem mỗi ngày lên da. Đặc biệt, đừng quên bôi kem ngay cả khi trời nhiều mây hay không có nắng nữa nhé.
  • Khi đi biển hoặc dã ngoại ngoài trời thì bạn nên dùng kem chống nắng có SPF cao hơn.
  • Thoa kem trước khi ra ngoài từ 15 đến 20 phút để các dưỡng chất thẩm thấu và thấm hút vào da phát huy hiệu quả tối đa.
  • Cách 3 – 4 giờ, bạn nên thoa kem lại lần nữa để giúp da chống nắng tốt nhất.

Sử dụng kem chống nắng là việc vô cùng cần thiết trong liệu trình chăm sóc da của mỗi người, đặc biệt là các bạn gái. Hiểu được công dụng của kem chống nắng bạn sẽ biết được vì sao chúng ta cần bôi nó lên da mỗi ngày. Đừng vì một chút lười biếng, bỏ qua công đoạn đơn giản này làn da của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng đấy.